Kích thước tủ điện âm tường

Trong quá trình thi công hoàn thiện tại các công trình xây dựng hiện tại, tủ điện là thiết bị không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trọng việc bảo vệ các thiết bị bên trong nó, chúng thường được đặt âm tường nhằm đảm bảo về thẩm mỹ và tiết kiệm không gian, các loại tủ điện này được gọi là tủ điện âm tường. Do đó việc nắm được kích thước tủ điện âm tường giúp việc chọn lựa và thi công chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kích thước tủ điện âm tường
Kích thước tủ điện âm tường

Kích thước tủ điện âm tường theo số module

Tủ điện âm tường thường được sử dụng lắp đặt trong các công trình dân dụng với chất liệu nhựa hoặc kim loại, có nắp che bằng nhựa trong suốt giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết trạng thái của các thiết bị đóng cắt được lắp đặt bên trong, số module của các tủ điện âm tường chính là số lượng thiết bị có thể lắp đặt được trong một tủ điện âm tường quyết định kích thước của chúng, các tủ điện âm tường dân dụng thường có thể chứa từ 2 đến 18 module tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí lắp đặt của thiết bị này.

Xem chi tiết: Tủ điện âm tường Sino

Các tủ điện âm tường có số module càng lớn thì có kích thước càng lớn và giá thành của chúng cũng càng cao hơn. Ngoài ra, dân kỹ thuật còn có một tên gọi khác cho các tủ điện âm tường theo số module là tủ điện âm tường 4 đường, tủ điện âm tường 8 đường hay tủ điện âm tường 12 đường. Dưới đây là một số loại tủ điện âm tường phổ biến được sử dụng nhiều tại các công trình hiện nay:

  • Tủ điện âm tường 4 module: Có thể lắp đặt được 4 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO
  • Tủ điện âm tường 6 module: Có thể lắp đặt được 6 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO
  • Tủ điện âm tường 8 module: Có thể lắp đặt được 8 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO
  • Tủ điện âm tường 12 module: Có thể lắp đặt được 12 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO
  • Tủ điện âm tường 18 module: Có thể lắp đặt được 18 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Kích thước tủ điện âm tường
Kích thước tủ điện âm tường

Ngoài việc xác định được số lượng thiết bị có thể lắp đặt trong một tủ điện âm tường hay số module thì người ta còn quan tâm đến kích thước theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu để có thể lựa chọn tủ điện âm tường vừa, phù hợp với lỗ âm tường đã bố trí trong quá trình thi công.

Các tủ điện âm tường thường có kích thước chuẩn cao x rộng x sâu được tính bằng milimet. Kích thước của tủ điện càng lớn càng chứa được nhiều module hơn, chiều sâu của tủ điện càng lớn thì càng dễ dàng hơn cho việc lắp đặt. Dưới đây là một số kích thước tủ điện âm tường được sử dụng phổ biến nhất cho các công trình dân dụng:

  • Tủ điện 200x200x100: Lắp đặt được từ 2 đến 4 module
  • Tủ điện 200x300x150: Lắp đặt được từ 4 đến 6 module
  • Tủ điện 300x400x200: Lắp đặt được từ 6 đến 8 Module
  • Tủ điện 400x600x200: Lắp đặt được từ 8 đến 12 module
  • Tủ điện 800x600x200: Lắp đặt được từ 18 đến 24 module

Xem chi tiết: Tủ điện âm tường chứa 8 – 12 Module

Kích thước tủ điện âm tường theo mục đích sử dụng

Trong các hệ thống điện hiện nay có nhiều loại tủ điện khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của chúng, các tủ điện âm tường sử dụng trong dân dụng thường có kích thước nhỏ ngược lại các tủ điện âm tường sử dụng trong các hệ thống điện công nghiệp như tủ phân phối, tủ điều khiển có kích thước lớn hơn và phức tạp hơn. Các loại tủ điện sử dụng trong công nghiệp ngoài kích thước lớn, chúng thường có độ dày lớn, độ bền cao, khả năng chống bụi chống nước, dễ dàng bảo trì, bảo hành. Kích thước của các tủ điện này có thể lên tới 1200x800x300

Các bài viết nổi bật liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *