Ứng dụng của ống xoắn HDPE trong thi công

Trong quá trình thi công đi dây hệ thống điện, việc sử dụng các sản phẩm ống luồn dây điện là công đoạn quan trọng và gần như bắt buộc đối với các công trình hiện nay. Một trong số các sản phẩm ống luồn dây điện đó là ống xoắn HDPE, loại ống này có đặc tính ưu việt hơn các sản phẩm ống luồn dây còn lại như ống ruột gà và ống cứng PVC, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các sản phẩm HDPE, ưu điểm và ứng dụng của chúng.

Đặc điểm ống xoắn HDPE

Ống xoắn HDPE sử dụng trong luồn dây điện hay còn được gọi là ống xoắn màu da cam bởi ống có màu đặc trưng là màu da cam thường được cuộn thành cuộn tròn lớn lớn, đường kính của ống dao động từ 25 đến 1000 mm, độ dày của ống cũng thay đổi theo đường kính của ống tùy loại, theo đó mà chúng có giá thành khác nhau.

Đặc tính chung của các sản phẩm HDPE là khả năng chịu lực, chịu nén tốt, chống va đập, chống cháy, khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt thân thiện với môi trường, không bị oxy hóa, không tác dụng với các chất hóa học…

Ứng dụng của ống xoắn HDPE

Nhờ các đặc tính trên HDPE được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau tại các công trình hiện nay. Nhờ khả năng chịu lực, chịu nén cao ống thường được sử dụng làm ống luồn cáp ngầm, cáp tín hiệu, thi công, lắp đặt nhanh, dễ dàng trên cả các địa hình phức tạp nhờ khả năng uống cong cực tốt, tiết kiệm nhân công và thời gian.

Ống xoắn HDPE có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ ít gây tổn thất lưu lượng lượng nước, và nhẹ hơn ống bê tông rất nhiều do đó chúng thường được sử dụng trong việc lắp đặt các đường ống thoát được đơn giản cho một số địa hình nhất định.

Thi công  HDPE

  • Trong quá trình thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Duỗi ống bằng cách lăn cuộn ống dọc theo rãnh, không kéo để ống không bị xoắn.
  • Khi đổ cát lấp ống, không nên đổ trực tiếp nên thân ống mà phải lấp đất cát và gối đỡ.
  • Kiểm tra xem trong ống có vật la, ống có bị cong hay không và tiến hành luồn dây dọc theo chiều dài đoạn ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *