Tủ điện trung thế là gì? Kết cấu tủ điện trung thế

Sự ra đời của tủ điện mang lại những tiện ích và ứng dụng quan trọng trong việc quản lý cũng như điều hành toàn bộ hệ thống điện. Trên thị trường có nhiều loại tủ điện với mẫu mã, chức năng và công dụng khác nhau. Được sử dụng nhiều nhất là tủ điện trung thế và hạ thế. Vậy tủ điện trung thế là gì?

Tủ điện trung thế là gì?

Tủ điện trung thế là một loại tủ điện được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phân phối điện của khu dân cư và khu công nghiệp. Sử dụng tủ điện kim loại Sino  là giải pháp hoàn hảo cho các hệ thống điện công suất lớn của mọi công trình.

Tủ điện trung thế bao gồm các thiết bị điện, bảng điện đặt bên trong một vỏ tủ điện bằng tôn và được mạ cách điện.

tu-dien-trung-the-la-gi
Tủ điện trung thế là gì? Kết cấu tủ điện trung thế

Kết cấu tủ điện trung thế

Kết cấu tủ điện trung thế bao gồm vỏ tủ điện, dây dẫn điện, các thiết bị điện…Lớp vỏ của tủ điện được làm bằng tôn dày khoảng 2mm rất vững chắc, mạ cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các thiết bị đóng cắt lắp đặt ở vị trí độc lập, sắp xếp hợp lý theo hàng, cột để thuận tiện trong việc sử dụng.

Chi tiết: Cầu dao tự động dạng khối MCB Sino

Thiết kế tủ điện trung thế rất chắc chắn nên có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài ở môi trường khắc nghiệt. Ứng dụng phổ biến của tủ điện trung thế là trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn, tòa nhà cao ốc và khu thương mại.

Một tủ điện trung thế được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thì khi lắp đặt phải có tối thiểu một aptomat chính có các nút đóng cắt điện với cường độ tương đương tổng các phụ tải bên dưới hoặc lớn hơn gấp 3 lần. Một ổ cắm điện khoảng 220V được sử dụng khi cần bảo dưỡng tủ.

Dựa vào công dụng và tính năng để người ta phân chia tủ điện trung thế ra làm nhiều loại khác nhau như: tủ trung thế (VCB, LBS, DS), tủ RMU, tủ ATS trung thế, tủ tụ bù trung thế, tủ nhị thứ.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc tủ điện trung thế là gì và kết cấu tủ điện trung thế như thế nào. Để mua tủ điện trung thế chính hãng, quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty TNHH Sirius Việt Nam. Đơn vị hiện là tổng kho phân phối công ty thiết bị điện Sino Việt Nam, các loại tủ điện Sino chính hãng. Hotline đặt hàng và nhận báo giá 0982.455.788.

Các bài viết nổi bật liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *