Dung lượng dây dẫn trong ống luồn dây điện SP

Ống luồn dây điện là thiết bị ra đời đóng một vai trò quan trọng trong các công trình có lắp đặt hệ thống dây dẫn điện. Để tạo sự linh hoạt trong việc lựa chọn và lắp đặt ống cho các công trình thì nhà sản xuất thiết bị điện Sino đã tạo ra nhiều loại ống luồn dây điện với kích thước và chức năng khác nhau. Trong đó có ống nhựa cách điện SP được ứng dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Để giúp ống luồn dây điện SP thực hiện tốt nhất chức năng bảo vệ hệ thống dây dẫn điện thì phải đảm bảo về dung lượng dây dẫn để còn dễ dàng cho việc nâng cấp cũng như sửa chữa khi cần thiết.

ong-luon-day-dien-sp
Ống luồn dây điện SP

Yêu cầu khi luồn dây dẫn điện

Khi có những loại dây điện kích thước khác nhau hoặc như nhau thì phương án sử dụng ống nhựa SP cũng cần đến các kích thước khác nhau. Yêu cầu là phải đảm bảo lượng dây điện ở bên trong ống cũng như bề ngoài của ống không bị tổn hại.

Phương án “đơn vị hệ thống” có thể áp dụng trong trường hợp này. Căn cứ vào trị số bình quân của ống nhựa và số lượng dây dẫn điện để quyết định sử dụng loại ống SP có kích thước to hay nhỏ.

Khi sử dụng phương pháp “đơn vị hệ thống”, ống nhựa SP sẽ được chia làm 2 loại:

  • Đường dây thẳng không vượt quá  3m (kích thước của mỗi loại ống có trị số cố định)
  • Đường dây thẳng vượt quá 3m: giả thiết rằng trên đường đó có nhiều gấp khúc ( trị số biến đổi).

Về độ gấp khúc, mỗi lần gấp là 90 độ hoặc cũng có thể lớn hơn hay nhỏ hơn 90 độ. Trị số của đường dây  sẽ quyết định trực tiếp đến độ dài của đường ống và các số đoạn gấp khúc. Tránh tình trạng phải dùng nhiều sức lực để luồn dây, giúp tận dụng hết khoảng không gian và đảm bảo được độ bền vững của dây điện cũng như của ống nhựa.

Quyết định kích thước ống nhựa

Các phương pháp luồn dây dẫn điện vào ống nhựa cách điện SP là căn cứ để chúng ta tham khảo trong quá trình luồn dây, giúp lựa chọn được loại ống nhựa thích hợp, tính toán chính xác được kích thước ống cần sử dụng để luồn dây. Thực hiện chuẩn phương pháp và kỹ thuật sẽ đảm bảo cho khả năng cách điện của ống và không gây hại đến dây điện.

Trong tình huống dây điện 1 sợi thẳng thì luồn trong ống dài không quá 3m. Ống nhựa dùng cho đường dây dài trên 3m với nhiều khúc gập, ngoặt thì chọn trị số ống cao hơn tổng số giá trị của dây điện. Như vậy thì ống nhựa có thể dung nạp đủ số dây điện cần luồn.

Để mua ống luồn dây điện SP chính hãng Sino, quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng kho phân phối thiết bị điện Sino chiết khấu cao cho công trình. Hotline tư vấn, đặt hàng và nhận báo giá 0982.455.788.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *